Tổng hợp sự cố của máy in nguyên nhân và  biện pháp khắc phục

Tổng hợp sự cố của máy in nguyên nhân và biện pháp khắc phục

 Lỗi bản in có một vệt đen chạy dọc, thẳng từ trên xuống:

Bản in có một vệt đen chạy dọc từ trên xuống dưới có thể do 2 nguyên nhân. Nguyên nhân thứ nhất là do gạt mực bị cô đặc bám chặt, bạn cần vệ sinh sạch sẽ gạt mực.

1 1

Ngoài ra, có thể do gạt mực bị xước, sứt và giải pháp cho bạn là thay gạt mực mới nếu dùng đã quá lâu. Lúc đó bạn có thể sử dụng máy in của mình để in ảnh

< in ấn đen, lem nhem từ trên xuống:

Sự cố này chủ yếu do ngăn mực thải bị đầy nên tràn ra bản in. Bạn tháo hộp mực và đổ hết mực thải. Lưu ý, sau đó nên đổ thêm mực mới không ống mực sẽ hết và chỉ in được 3 -5 trang giấy nữa.

Thêm một nguyên nhân khác khiến bản in bị đen là do việc đổ mực máy in không thích hợp. Vì vậy, bạn cần chọn loại mực in thích hợp với hãng máy.

2 1

 Bản in trắng toàn bộ:

Trường hợp trắng bản chỉ có thể do lỗi trục từ gây ra. Lò xo ở đầu trục từ bị gãy một nửa, lệch vòng xoay, biến dạng hoặc gãy. Lúc này, bạn cần tháo hộp mực để kiểm tra lại lò xo. Nếu phát hiện lệch, méo thì uốn nắn lại lò xo. Còn gãy thì không thể hàn được mà phải thay trục từ mới.

Máy in không in được có thể do một số nguyên nhân sau:

Chưa kết nối máy tính với máy in thông qua dây USB. Vì vậy, đầu tiên bạn cần kiểm tra kết nối của máy in máy tính. Nếu đã cắm dây USB mà máy vẫn không hoạt độngt hì có thể dây bị lỗi và nên thay dây mới.

Cài nhiều máy in dẫn đến ấn lệnh in nhưng chọn sai máy cần in nên cần kiểm tra máy in trong mục Printer của giao diện in.

Card fomater của máy in bị lỗi cần kiểm tra và thay mới để máy hoạt động trở lại.

3

Máy in kéo giấy nhiều tờ cùng một lúc:

Nguyên nhân:

Giấy mỏng và có độ ẩm cao nên dính vào nhau.

Trục đào của máy bị mòn.

Cách khắc phục:

Nếu do giấy thì bạn nên kiểm tra bằng cách dùng giấy vừa mới in xong để in lại, nếu vẫn bị dính nhiều tờ cùng lúc thì phải gọi kỹ thuật viên. Bạn cũng có thể sử dụng máy in để in ấn backdrop

Trào đào bị mòn thì cần thay trục đào.

108