Cách sửa lỗi máy in không in được

Cách sửa lỗi máy in không in được đầu tiên là nên Kiểm Tra Lại Cáp Kết Nối Máy In

Cáp kết nối là một trong những vấn đề đầu tiên mà bạn cần phải kiểm tra nếu như máy in nhận lệnh nhưng không in, đơn giản là cáp đó quá cũ hoặc cáp đó bị các tác động vật lý như kéo, dẫm lên rất có thể gây đứt mạch bên trong khiến việc truyền tải dữ liệu từ file in ra máy in bị chậm hoặc có vấn đề là máy in nhận lệnh nhưng không in.

11 2

Có Quá Nhiều Lệnh In Trong Máy

Vấn đề này rất hay xảy ra trong mỗi trường làm việc văn phòng khi mà 5 đến 6 người, thậm chỉ cả chục người cùng chung nhau một cái máy in. bạn hãy tưởng tượng có đến gần chục lệnh in, cũng có thể hơn do nhiều người in ảnh nhiều file một lúc được chuyển đến máy in và chưa kể đến các file nặng nhẹ khác nhau cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng máy in nhận lệnh nhưng không in ấn được. Để khắc phục tình trạng trên bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

9

Bước1: Mở Menu Start lên gõ tìm kiếm “control panel ” và truy cập vào mục này.

Bước 2: Trong Control Panel bạn truy cập tiếp vào phần View devices and printers .

Bước 3: Tại đây bạn chọn máy in đăng dính lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in và click chuột phải >See what’s printings .

Bước 4: Sau khi mở trạng thái máy in lên bạn nhấn vào Cancel All Documents để xóa toàn bộ lệnh in có trên máy in nhé.

Khởi Động Lại Máy In.

Nếu như bạn chẳng biết nguyên nhân do đâu thì khởi động lại máy in chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất. Ở đây Taimienphi.vn muốn nói đến 2 cách mà bạn nên áp dụng là khỏi động lại máyin bằng cách tắt, bật nguồn trên thiết bị để sửa máy in ấn nhận lệnh nhưng không in. Và cách thứ 2 là khởi động lại tiến trình máy in trên Windows bằng hướng dẫn dưới đây.

0

Related Posts