Các ưu điểm của nhược điểm và nhược điểm của máy in phun

Các ưu điểm của nhược điểm và nhược điểm của máy in phun

Ưu điểm

Máy in phun là một trong những sản phẩm có giá thấp nhất trên thị trường.  chất lượng của máy in phun đang ngày dần được cải thiện và phát triển. Hiện nay công nghệ in phun mực in đã được phát triển và cải thiện rất đáng kể mà các máy in phun giá rẻ nhất có thể tạo ra hình ảnh với chất lượng tốt, nên bạn không phải quá lo lắng về điều này.

–          Bạn có thể tạo ra card visit hoặc tài liệu với chất lượng cao khi sử dụng máy in phun. Máy in phun đã sử dụng hiệu ứng mờ cho các dòng máy cũ nên chất lượng các  các văn bản hoặc hình ảnh kém nhưng với những công nghệ mạnh mẽ bây giờ, bạn có thể tạo ra nhiều hiệu ứng để hình ảnh của bạn sống động hơn và có chất lượng tốt nhất.

–          So sánh với các máy in laser, máy in phun có kích thước phù hợp để đặt trên bàn làm việc văn phòng hay một căn phòng nhỏ trong nhà để phục vụ cho công việc của bạn.

–          Khác với các máy in laser, máy in phun không cần thời gian để làm nóng các hệ thống máy tính trước khi in. Máy có sự chậm trễ cũng ngắn hơn giữa các tài liệu được gửi đến in và khởi đầu của một quá trình in ấn tờ rơi

 Nhược điểm

–          Song song với những ưu điểm là nhược điểm của máy in phun  đó là chi phí hộp mực.

–          Bạn có thể mua một máy in phun với giá rẻ nhưng khi  thay thế của các hộp mực trong một thời gian dài, chi phí đổ mực máy in có thể vượt quá chi phí máy.

–          Bạn chỉ có thể sử dụng máy in phun mực để tạo các văn bản có khối lượng công việc thấp vì máy in phun chấm hơn so với máy in laser .

–          Việc thay thế các hộp mực gây ra một số vấn đề đột xuất trong quá trình in ấn. Những rắc rối nhất mà chúng ta thường phải đối mặt là khi các máy in bị tắc mực. Cần làm sạch hộp mực quảng cáo in ấn  trong máy in phun nhưng bạn phải thay thế hộp mực in canon sau khi sử dụng nhiều lần. Một số công ty cung cấp dịch vụ bơm lại hộp mực và bạn không cần phải mua cái mới. Chi phí thấp nhưng phải mất rất nhiều thời gian để chuyển hộp mực.

–          Sau khi tạo hình ảnh hoặc tài liệu, chúng ta phải chờ đợi cho đến khi bản in khô . Đôi khi nó có thể làm chậm quá trình giao hàng của chúng tôi. Có một số rủi ro nếu các tài liệu chưa khô sẽ dẫn đến tình trạng bị nhòe trong lúc vẩn chuyển.

30