Máy in dành cho văn phòng công ty

Máy in dành cho văn phòng công ty

Xác định nhu cầu sử dụng

Bạn cần biết mục đích mua máy in của bạn là để in màu hay in trắng đen, sẽ rất lãng phí nếu bạn chỉ in văn bản trắng đen mà lại mua về một chiếc máy in màu. Như vậy vừa tốn kém mà lại không sử dụng tối đa tính năng của sản phẩm. Việc lựa chọn Máy in dành cho văn phòng công ty dựa vào nhiều yếu tố.

4 1

Xác định loại máy in

Sau khi xác định được mục đích sử dụng thì bạn nên xác định loại máy in mà bạn nên mua. Hiện nay, chúng tôi khuyên bạn nên dùng một trong hai loại máy in là máy in phun màu và máy in Laser. Hai loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau nên bạn cần tìm hiểu xem loại nào sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Máy in Laser

Ngược lại với máy in phun thì máy in Laser có tốc độ hoạt động tương đối nhanh và chi phí trên mỗi bản in tương đối thấp. Bên cạnh đó, việc sử dụng mực sấy khô nên chất lượng bản in rất tốt, bạn có thể lưu trữ và sử dụng các bản in tương đối lâu mà chất lượng bản in vẫn không thay đổi.

Chính vì vậy, máy in Laser được đa số người dùng lựa chọn để in ấn cho văn phòng, công ty, gia đình vì chữ sắc sảo và cực kì rõ nét.

Nhược điểm lớn nhất của máy in Laser là máy có thể bị kẹt giấy nếu giấy bị ẩm và chúng không thể in trên nhiều chất liệu khác nhau như máy in phun.

6

Máy in phun màu

Máy in phun màu được rất nhiều người dùng lựa chọn vì mẫu mã và giá thành tương đối đa dạng. Ưu điểm của loại máy này là in được tất cả các loại tài liệu khác nhau như biểu đồ, hình vẽ, thiết kế đồ họa  khảo sát… trên nhiều chất liệu giấy khác nhau như giấy thường hay vải… Đây là một ưu điểm cực kì lớn của loại máy in này so với những loại máy in khác.

7

Nhược điểm lớn nhất của loại máy in này là tốc độ in tương đối chậm, Nếu bạn in một lúc nhiều tài liệu thì sẽ mất rất nhiều thời gian và chất lượng của bản in cũng sẽ giảm đi. Bên cạnh đó, chi phí mực in sẽ là một điều mà bạn cần phải đáng lưu ý, máy in phun là loại máy tốn mực nhất tính trên 1 đơn vị in.

112