Cách bảo quảng máy in phun tốt nhất

Cách bảo quảng máy in phun tốt nhất

Bảo quản máy in

Vị trí đặt máy

Khi chọn nơi đặt máy in chúng ta nên chọn những nơi bằng phẳng, nếu đặt máy in dưới đất thì nên đặt nó trên một chiếc chân đế chắc chắn không bị khập khiễng, không nên để trực tiếp xuống nền đất vì như thế máy sẽ bị ẩm, các thiết bị bên trong dễ bị hỏng. Nếu để trên bàn thì nên để ở bàn chắc chắn, vừa tiện lợi sử dụng mà lại không lo máy bị đổ vỡ. Tránh để máy ở nơi có nguồn nhiệt cao, những nơi có côn trùng, dây cáp của máy chúng ta cần quấn lại gọn gàng, vì đặt lung tung sẽ dễ bị gẫy, dập dây. Ngoài ra không nên để máy ngay bên cạnh người ngồi làm việc, như vậy sẽ không tốt cho người sử dụng. Bạn có thể dùng máy in phun để in các ảnh thẻ thật sắc nét và chân thật nhất có thể.

may in 2 1

Không được tắt máy đột ngột

Khi dùng xong, tắt máy chúng ta chỉ bấm nút tắt nguồn trên thân máy in chứ không nên tắt máy in bằng cách rút nguồn điện ra khỏi máy. Bởi các bộ phận trong máy đang hoạt động lại bị tắt 1 cách đột ngột sẽ dẫn đến nguy cơ bị hỏng các bộ phận. Đặc biệt đối với máy in phun, nếu tắt đột ngột như vậy các đầu phun vừa mới hoạt động chưa hoàn thành việc che đầu phun để tránh cho mực khô, nó sẽ làm cho đầu phun bị khô, dẫn đến tắc nghẽn mực in không còn khả năng in được nữa. Công ty chuyên thiết kế bao bì các loại sản phẩm.

may in 696x391 2

– Sau khi sử dụng xong nên tắt bằng nút On/Off trên máy in, không nên tắt bằng cách rút dây hoặc ngắt nguồn điện vì máy in phun có cơ chế bảo vệ đầu phun, khi bạn tắt máy bằng nút On/Off thì đầu phun sẽ được đưa vào vị trí an toàn để được bảo vệ và tránh khô mực ở đầu phun, nếu tắt máy bằng cách rút dây hoặc ngắt nguồn điện sẽ không làm được điều này.

– Nên để máy ở môi trường khô thoáng tránh ẩm, nóng, nhiều bụi, nếu bạn in ít thì nên in ít nhất mỗi tuần một bản đen và màu để thông mực, vì nếu để lâu không sử dụng đầu phun sẽ bị khô.

– Làm vệ sinh máy định kỳ, tùy thuộc vào môi trường và mức độ sử dụng mà có chu kỳ bảo dưỡng thích hợp, dùng khăn ẩm và mềm lau sạch các bộ phận bên ngoài, khay đựng giấy.

may in epson l1800 1

 Các công việc vệ sinh bên trong liên quan đến các linh kiện trong máy in nếu bạn không phải là thợ biết về máy thì không nên tự làm vì sẽ rất dễ làm hỏng mà hãy nhờ đến những người thợ chuyên nghiệp để tránh những hư hỏng đáng tiếc do vệ sinh không đúng cách.

53