Cách nhanh nhất để bạn nhận biết máy in hết mực

    Dựa vào bản in

Đây là cách đơn giản nhất người sử dụng có thể dựa vào chất lượng bản in để đưa ra kết luận máy của mình đã hết mực hay chưa để đổ mực in kịp thời hoặc cũng có thể máy in bị lỗi gì khác không liên quan đến hết mực. Cách này phù hợp với một số dòng máy như máy in HP, Canon, Samsung, Xerox bởi các dòng máy này khi có hiện tượng hết mực sẽ thể hiện trên bản in. Có thể là những vệt trắng chạy dọc trang in từ trên xuống dưới, hoặc xuất hiện ở mét bản in.

Thông số hộp mực của nhà sản xuất đưa ra.

Giống như cách nhận biết bên trên, với mỗi dòng máy khác nhau tiêu chuẩn của hộp mực sẽ khác nhau, một số hộp mực in chỉ in được khoảng 500-800 bản, một số hợp mực in tới 1500 bản hoặc 2000 bản in.

may in

   Nhận biết máy in hết mực trên màn hình máy tính

Thêm một cách nhận biết nữa là khi máy in gàn hết mực cảnh báo sẽ xuất hiện trên máy tính khi chúng ta đặt lệnh in, nhưng không phải máy nào cũng thông báo trên màn hình, có thể bạn đã tắt chế độ thông báo trên máy tính đi thì sẽ không nhìn thấy.

Căn cứ vào trọng lượng hộp mực khi cầm trên tay

Thường áp dụng cho những kỹ thuật viên có kinh nghiệm lâu năm, họ có thể cầm hộp mực trên tay là có thể biết được máy đã hết mực hay chưa, hoặc máy in gần hết mực.

Nhưng cách này cũng không thể chính xác được vì trong một số trường hợp như máy in canon 3300, 2900, hp400, xerox 3210, samsung 4623… lượng mực thải chứa được rất nhiều nếu không đổ đi sau 3 lần đổ mực thì trọng lượng hộp mực cũng sẽ rất nặng so với trước khi đổ mực.

ban in test muc

Trên đây là một số cách bạn có thể biết để thay mực khi máy in của bạn hết mực. Bạn cũng có thể chỉnh sữa được màu của máy in.

Related Posts