5 cách chống nóng cho trần nhà cực kỳ hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều cách để chống nóng cho trần nhà. Vấn đề về giá cả và chất lượng của mỗi phương pháp chống nóng đều khác nhau nên được rất nhiều người quan tâm. Vậy đâu là phương pháp được nhiều người áp dụng. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 5 cách chống nóng cho trần nhà cực kỳ hiệu quả.

1. Chống nóng trần nhà bằng tôn chống nóng

tcn1.1

Dùng tôn chống nóng là một giải pháp được áp dụng từ lâu và cho đến nay giải pháp này vẫn rất được ưa chuộng. So với các vật liệu chống nóng khác thì mái tôn chống nóng có giá thành đắt hơn. Tuy nhiên tuổi thọ và độ bền cao hơn rất nhiều. Do đó, các bạn chỉ cần đầu tư một lần nhưng lại sử dụng được lâu dài. Cho nên đây có thể coi là giải pháp nên được ưu tiên lựa chọn.

Có 3 loại mái tôn chống nóng chính đó là:

Tôn lạnh: được làm từ thép cán mỏng và được mạ nhôm, kẽm cùng silicon theo tỷ lệ 55% – 43.5% – 1.5%. Tôn lạnh có khả năng chống chịu sự ăn mòn và sự ảnh hưởng từ môi trường rất tốt, cao hơn khoảng 4 lần so với tôn mạ kẽm.

Tôn mát 3 lớp: Là loại tôn gồm có 3 lớp, bao gồm lớp tôn bề mặt, lớp PU và lớp màng PP/PVC. Loại tôn này không chỉ có khả năng chống nóng mà còn có thể cách nhiệt, che mưa, che nắng rất hiệu quả.

Tôn cách nhiệt PU: Là loại tôn được phủ thêm lớp PU cách nhiệt dày khoảng 16mm ở ngay dưới tấm tôn 5 sóng. Sử dụng loại tôn này vừa có thể giúp cách nhiệt, chống nóng lại vừa giảm được lượng điện năng tiêu thụ, tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

2. Chống nóng trần nhà bằng trần nhôm

tnh

Trần nhôm cũng là vật liệu chống nóng cho trần nhà được rất nhiều gia chủ sử dụng. Khi nói đến loại vật liệu này người ta sẽ nghĩ ngay đến ưu điểm cơ bản nhất của nó chính là trọng lượng rất nhẹ nhưng lại có khả năng chống nóng, chịu nước và giảm tiếng ồn tốt. Ngoài ra, nó còn có thể chống lại sự tấn công của các loại côn trùng. Trong quá trình sử dụng vật liệu không bị cong vênh, bám bụi, rêu mốc. Quá trình thi công, sửa chữa hay thay thế cũng rất đơn giản. Đặc biệt, đây còn là một loại vật liệu thân thiện với môi trường và có thể tái sử dụng.

3. Chống nóng trần nhà bằng thạch cao

Sử dụng trần nhà bằng thạch cao cũng là một giải pháp để chống nắng và cách nhiệt cho nhà ở. Có 2 loại trần thạch cao chính là:

Trần chìm chống nóng: Là loại trần có phần khung chìm, sau khi thi công sẽ không thể nhìn thấy được phần khung này. Độ dày của một tấm thạch cao từ 9 – 15.8mm và có lớp bông thủy tinh bạc dày khoảng 50mm

Trần nổi chống nóng: Có phần khung trần nổi. Độ dày lớp thạch cao và lớp bông thủy tinh có bạc cũng giống với trần chìm chống nóng

4. Chống nóng trần nhà bằng trần nhựa

tn

Bên cạnh các loại vật liệu chống nóng cho trần nhà nêu trên thì trần nhựa cũng được sử dụng rất phổ biến bởi loạ Mặc dù làm bằng chất liệu nhựa nhưng độ bền của loại trần này khá cao, không bị cong vênh trong thời gian sử dụng và có thể chống thấm nước, chống dẫn nhiệt, chống tĩnh điện cũng như chống cháy tốt.

Các mẫu trần nhựa cũng khá đa dạng về mẫu mã từ loại trần trơn đến trần nhựa giả thạch cao, trần nhựa hoa văn hay trần nhựa giả gỗ đều có chất lượng tốt và tính thẩm mỹ cao.

5. Chống nóng trần nhà bằng tấm cách nhiệt

tcn

Vật liệu chống nóng cho trần nhà cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn chính là trần nhà chống nóng bằng tấm cách nhiệt. Loại vật liệu này có cấu tạo gồm 3 phần chính:

  • Ở ngoài 2 bề mặt là 2 lớp màng nhôm chống nóng
  • Phía dưới 2 lớp màng nhôm là lớp màng gia cường
  • Ở giữa là lớp túi khí

Công dụng chính của tấm cách nhiệt chính là ngăn cản quá trình bức xạ nhiệt. Sở dĩ loại vật liệu này có thể làm được điều đó là nhờ có lớp màng nhôm ở 2 bề mặt khiến cho quá trình hấp thu nhiệt và tỏa nhiệt của mái tôn bị hạn chế đáng kể. Bên cạnh đó, các túi khí ở giữa còn giúp ngăn cản quá trình tản nhiệt và dẫn nhiệt trên mái. Khi đo nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài trần nhà có thể nhận thấy sự chênh lệch nhiệt độ rất rõ ràng. Sự chênh lệch này có thể lên tới 50 – 60% là rất bình thường.

Trên đây là top 5 loại vật liệu chống nóng cho trần nhà thông dụng nhất hiện nay. Các loại vật liệu này đều được đánh giá cao về chất lượng và khả năng chống nóng, hơn nữa giá thành lại rất hợp lý. Việc các bạn cần làm là hãy tìm đến một địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp các loại vật liệu chất lượng để chọn mua. Việc sử dụng các vật liệu này trong thi công và thiết kế công trình xây dựng sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều điện năng tiêu thụ.

Related Posts